DANH MỤC

GIỚI THIỆU VÀ LIÊN HỆ

cainghien-heantos4.vn

Địa chỉ liên hệ và giới thiệu thuốc Heantos 4

Trung tâm tư vấn cai nghiện Heantos 4

 • Dược sĩ Thủy: 086 906 5421 (zalo)

 • Dược sĩ Hải: 086 919 1080 (zalo)

 • Email: heantos4.vn@gmail.com

 • Website: heantos4.vn

Nhà máy sản xuất thuốc Heantos 4

 • Công ty Dược phẩm Hà Thành

 • Địa chỉ: 158 Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Vào cuối những năm 80, đầu 90 của thế kỷ XX, trước tình hình phát triển nhanh chóng của tệ nạn ma túy ở nước ta, ông Trần Khuông Dẫn- một lương y có nghề thuốc gia truyền đã trăn trở sưu tầm, bào chế một bài thuốc dân gian giải độc ma túy với tên gọi ban đầu là Đại Dương TKD ở dạng lỏng (sau đổi tên thành thuốc giải độc thuốc phiện TKD) và được sử dụng để điều trị cai nghiện ma túy ở một số địa phương trong những năm 1989 - 1990.

Năm 1991, căn cứ vào kết luận đánh giá bước đầu của Hội đồng Khoa học, Bộ trưởng Bộ Y tế có quyết định cho phép dùng thuốc giải độc thuốc phiện TKD trong các cơ sở cai nghiện thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý và được chỉ đạo theo một quy trình thống nhất có theo dõi kết quả. Cuối năm 1995, nhóm cộng tác của lương y Trần Khuông Dẫn và Viện Hóa học (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam hiện nay) đứng đầu là GS-TSKH Viện trưởng Trần Văn Sung đã hợp tác cùng nhau tiến hành tiếp tục quá trình nghiên cứu, cải tiến công thức và công nghệ bào chế thuốc giải độc thuốc phiện TKD và đổi tên chính thức thành bài thuốc Heantos.

Trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc, Viện Hóa học cùng nhóm lương y của ông Trần khuông Dẫn lần lượt cho ra đời ba loại thuốc Heantos1, Heantos 2, Heantos 3 và được Bộ Y tế cho phép thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Tâm thần T.Ư1 (Thường Tín, Hà Nội).

Song song với quá trình thử nghiệm, Viện tiếp tục nghiên cứu, cải tiến công nghệ chiết xuất thành cao. Đến năm 2006, thuốc Heantos 4 ra đời và chính thức được Bộ Y tế giao Bệnh viện Tâm thần T.Ư1 thực hiện đề tài "Nghiên cứu đánh giá hiệu lực và tính an toàn của thuốc Heantos 4 hỗ trợ điều trị cắt cơn nghiện ma túy nhóm Opiats".

Gần 400 trường hợp người nghiện ma túy đã tự nguyện đăng ký thử nghiệm lâm sàng qua ba giai đoạn tại 3 cơ sở cai nghiện ma túy là Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Chữa bệnh- Giáo dục- Lao động xã hội số1(thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) và Bệnh viện Tâm thần T.Ư1, theo phác đồ điều trị 7 ngày/người.

Theo PGS Trần Văn Cường- Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TƯ1 đồng thời là Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu, trong số người bệnh dùng Heantos 4 điều trị hỗ trợ cắt cơn nghiện thì có 31,7% cho kết quả tốt, 57,8% khá và 10,4% trung bình. Qua quá trình thử nghiệm trên hàng trăm bệnh nhân trong nước cũng như một số bệnh nhân nước ngoài trong đó có người đã nghiện hơn 10 năm cho thấy thuốc Heantos 4 giúp bệnh nhân cắt đứt cơn nghiện hoàn toàn sau 5 đến 7 ngày, thuốc dễ uống (dạng viên nang cứng 0,5g/ viên), số lần uống ít (2 lần một ngày và mỗi lần từ 5 đến 6 viên), nhẹ nhàng và êm dịu, không có tác dụng phụ đáng kể, giúp sức khỏe bệnh nhân trở lại bình thường nhanh chóng, người cai nghiện sớm hòa nhập với gia đình và xã hội.

Giáo sư Hoàng Bảo Châu, nguyên Viện trưởng Viện Y học cổ truyền Việt Nam có nhận xét các vị thuốc trong Heantos 4 có thể chia làm ba nhóm: nhóm các vị thuốc bổ, nhóm an thần định trí và nhóm điều trị triệu chứng. Ông đánh giá, Heantos 4 đã tuân thủ lý luận cơ bản của đông y (phù chính khu tà), hỗ trợ người nghiện vượt qua hội chứng cai bằng tác dụng hỗ trợ thể trạng chung, ngăn chặn sự phát sinh và phát triển của một số triệu chứng cai cơ bản và đặc biệt hỗ trợ người nghiện duy trì trạng thái tâm lý tích cực, quyết tâm theo đuổi việc điều trị cai nghiện để đoạn tuyệt với ma túy.

Cùng với quá trình nghiên cứu trong nước, thời gian 1997 - 1998, Chính phủ cho phép Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ quốc gia (lúc đó) tiếp nhận Dự án "Hợp tác khoa học quốc tế phát triển bài thuốc hỗ trợ cai nghiện ma túy Heantos" do UNDP tài trợ và giao Viện Hóa học triển khai thực hiện.

Đồng thời trong quá trình nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng, Viện Hóa học đã kết hợp Viện Sinh hóa thực vật Halles (CHLB Đức) tiến hành nghiên cứu tách chiết được hơn 100 chất từ thuốc Heantos 4 và không phát hiện thấy chất nào có tính độc, cấm lưu hành trong thực phẩm theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới WHO. Đồng thời, Trường đại học UBC ở Van-cu-vơ (Ca-na-đa) thực hiện nghiên cứu bài thuốc Heantos 4 đã xác định được sự hình thành và vận chuyển chất dopamin trong não động vật cho sử dụng thuốc Heantos  4. Điều đó có nghĩa là Heantos 4 còn có tác dụng điều trị một số bệnh tâm thần khác như Rối loạn lưỡng cực và còn có khả năng chống tái nghiện.

Thời gian qua đã có hàng chục người bệnh từ Mỹ, Italia, Thụy Sĩ, Ghana thông qua internet tự tìm đến Việt Nam xin được Viện Hóa học điều trị bằng bài thuốc Heantos 4. Thậm chí có những trường hợp đã từng điều trị bằng methadone ở nước họ không hiệu quả nhưng sang Việt Nam dùng Heantos 4 (từ 7 đến 10 ngày) đã cắt được cơn nghiện.

Hiện nay, tại Cộng hòa Liên bang Đức đã thành lập Công ty tư vấn Heantos để liên kết hợp tác với Công ty Cổ phần Heantos (Việt Nam) nhằm đưa thuốc hỗ trợ điều trị cắt cơn nghiện ma túy Heantos 4 vào sử dụng ở Đức và một số quốc gia trong khối cộng đồng chung châu Âu.

Trên cơ sở đánh giá, thẩm định thử nghiệm lâm sàng qua ba giai đoạn, cuối năm 2010, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Bộ Y tế đã tổ chức nghiệm thu và kết luận: thuốc Heantos 4 sử dụng đơn giản, dễ uống, giúp người bệnh vượt qua cơn nghiện có hiệu quả, không có tác dụng phụ đáng lo ngạị. Với kết quả nghiệm thu trên đây, Bài thuốc Heantos 4 hỗ trợ điều trị cắt cơn nghiện ma túy nhóm Opiats đã được Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế cho phép sản xuất, lưu hành trong các Trung tâm cai nghiện trên toàn quốc theo Quyết định số 324/QĐ-QLD ban hành ngày 20/12/2012.

Đồng thời, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng đồng ý cho phép Viện Hóa học chuyển giao quyền sử dụng sáng chế thuốc Heantos 4 cho Công ty Cổ phần Heantos. Công ty cổ phần Heantos đã hợp tác với Công ty TNHH Dược phẩm Hà Thành để sản xuất và đưa thuốc hỗ trợ cai nghiện ma túy Heantos 4 ra thị trường, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp thiết của xã hội, góp phần tích cực vào chương trình phòng chống ma túy ở Việt Nam.

Thời gian qua, bài thuốc Heantos 4 đã được nhiều cơ sở cai nghiện thuộc ngành Lao động- Thương binh và Xã hội sử dụng và được đánh giá cao về hiệu quả cắt cơn nghiện ma túy. Đặc biệt, Trung tâm Giáo dục-Lao động xã hội Gia Minh- Hải Phòng đã sử dụng Heantos 4 cắt cơn cho người nghiện sử dụng ma túy tổng hợp (Amphetamine hoặc dạng đá) bước đầu có kết quả tốt.

Tại Trung tâm Chữa bệnh-Giáo dục- Lao động xã hội tỉnh Hòa Bình đã triển khai Đề án thí điểm sử dụng thuốc Heantos 4 để chống tái nghiện cũng đạt những kết quả khả quan, sau khi cắt cơn, tiếp tục dùng Heantos 4 với liều 4v/ngày trong 3 tháng. Sau 3 tháng thí điểm, chỉ có 3 người xét nghiệm nước tiểu Dương tính ( ) trong số 40 người (bằng 7,5%) tham gia chương trình chống tái nghiện bằng Heantos 4. Tỉnh Hòa Bình đang tiến hành nghiệm thu Đề tài để có kết luận mở rộng chương trình chống tái nghiện bằng thuốc Heantos 4 trong thời gian tới.

Bài viết được tham khảo từ các báo cáo khoa học:

 1. https://tiengchuong.chinhphu.vn/heantos-4-bai-thuoc-ho-tro-cat-con-nghien-ma-tuy-hieu-qua-1135337.htm
 2. https://soytequangninh.gov.vn/upload/1002610/20220830/Heantos-4_3332bed5c1.pdf
 3. https://dangcongsan.vn/y-te/muoi-lam-nam-theo-duoi-bai-thuoc-ho-tro-cat-con-nghien-ma-tuy-123587.html
 4. https://vast.gov.vn/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/nghien-cuu-tieu-chuan-quy-trinh-cong-nghe-san-xuat-bao-che-va-tieu-chuan-thuoc-heantos-4-ho-tro-%C4%91ieu-tri-cat-con-nghien-ma-tuy-2772-432.html
 5. https://www.academia.edu/25920982/Heantos_4_thuoc_cai_nghien_ma_tuy
 6. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5139062/
 7. https://papers.ssrn.com/sol3/papers.cfm?abstract_id=3790085
 8. https://acdresearch.med.ubc.ca/events/webinars/heantos-4-webinar/
 9. https://www.researchgate.net/figure/Heantos-4-stimulates-DA-efflux-from-a-hypodopaminergic-state-and-alleviates-somatic_fig1_346632694
 10. https://sti.vista.gov.vn/file_DuLieu/dataTLKHCN//CVv14/2013/CVv14V51S22013185.pdf
 11. https://www.centreforbrainhealth.ca/news/researchers-discover-biological-foundation-botanical-formulation-used-prevent-opioid/

20 ĐÁNH GIÁ

 • Võ Văn Phụng
  Võ Văn Phụng
  Địa chỉ: Ấp Ngãi Hội 1, Thị Trấn Đại Ngãi, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăng
  Điện thoại: 09017942xx

  Mình mua thuốc gửi cho người thân bên Đài Loan sử dụng. Ngày nào cũng điện thoại hỏi thăm video 5,6 lần. Thấy ảnh ấy cai nhẹ nhàng lắm, hôm qua thử que âm tính rồi, cả gia đình ở quê mừng rơi nước mắt. Không muốn mất thêm người thân nào vì ma túy nữa. Cảm ơn trung tâm đã hỗ trợ gia đình em rất rất nhiều ạ

 • Tô Ngọc Lan
  Tô Ngọc Lan
  Địa chỉ: 46 Nguyễn Trung Trực, KP 4, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, T. Kiên Giang
  Điện thoại: 09018468xx

  Anh xã ngày thứ 2 bị tiêu chảy, ngày thứ 3 buồn nôn chút. May có Dược sĩ của trung tâm hỗ trợ đồng hành nên mình cũng đỡ lo. Giờ anh ấy khỏe nhiều rồi, đã test que âm tính, và đang chờ thuốc chống tái của trung tâm gửi tới. Khi nào uống chống tái em sẽ phản hồi tiếp ah

 • Trần Văn Vệ
  Trần Văn Vệ
  Địa chỉ: Khối 1, Thị trấn Yên Thành, Huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An
  Điện thoại: 09137658xx

  Thuốc rất tốt, uống mệt 2 ngày đầu, ngày thứ 3 khỏe hẳn. Mình hôm qua test que âm tính rồi, mừng quá. Mai uống thuốc chống tái nghiện nữa là ổn áp. Cảm ơn Chị Thủy và em Hải bên trung tâm Heantos 4 nhiều nhiều ah

 • Nhựt Trung
  Nhựt Trung
  Địa chỉ: Đường QL22B, ấp Tân Đông 1, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh
  Điện thoại: 03786579xx

  Tôi mua thuốc về cho con trai tôi cai nghiện, được người quen giới thiệu. Xin hãy gửi thuốc giúp tôi, tôi là Nhựt trung nhé

 • Lan Trần
  Lan Trần
  Địa chỉ: Khu 4, Phường Vàng Danh, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
  Điện thoại: 03665478xx

  Chị Dược sĩ hỗ trợ rất tốt, chồng em đã cai được nghiện. Có dịp nhất định sẽ qua thăm trung tâm để cảm ơn ah

 • Long Hà
  Long Hà
  Địa chỉ: Khu phố Suối Tre, phường Suối Tre, Tp. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai
  Điện thoại: 03778455xx

  Thuốc hiệu quả tốt thật, tác dụng nhanh, uống vào là êm ngay không còn vật và bồn chồn khó chịu trong người nữa. 2,3 ngày đầu tiêu chảy tí thôi, nhưng có thuốc uống vào là đỡ liền. Thuốc này hay thật

 • Bích Đỗ
  Bích Đỗ
  Địa chỉ: xã Xuân Ninh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
  Điện thoại: 03686527xx

  Giao thuốc rất nhanh, hỗ trợ hiệu quả, đã cai thành công

 • Đoàn Thị Thùy
  Đoàn Thị Thùy
  Địa chỉ: Tổ dân phố Hương, Thị trấn Tân An, Huyện Yên Dũng, Tỉnh Bắc Giang
  Điện thoại: 09437628xx

  Trung tâm hỗ trợ rất nhiệt tình, thuốc tác dụng nhanh. Con trai tôi cai nghiện không vật vã, trước khi lên cơn tôi lại cho uống thuốc. Thời gian khác cháu vẫn tỉnh táo. Cảm ơn cháu Thủy đã tư vấn cho cô chu đáo, có dịp cô sẽ gặp cháu để cảm ơn

 • Vũ Minh Đức
  Vũ Minh Đức
  Địa chỉ: 9A Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP. HCM
  Điện thoại: 03899516xx

  Thuốc tốt lắm. Cảm ơn trung tâm rất nhiệt tình hỗ trợ. Em đã cai về âm tính và uống thuốc chống tái nghiện được 2 tuần rồi. Giờ thấy người tỉnh táo và khỏe. Biết ơn trung tâm nhiều lắm ah, từ giờ em cố gắng làm lại từ đầu để bù đắp cho vợ con những nợ nần mà em gây ra

 • Tuyết Trần
  Tuyết Trần
  Địa chỉ: Ấp Thới Giai, Xã Gia Xuân, Huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ
  Điện thoại: 09436868xx

  Mình đã cai nhiều thuốc rồi mà không được. Mới sử dụng thuốc này 3 ngày, thấy người khỏe, không thèm thuốc, cũng không thấy vật vã gì cả, chờ thêm mấy ngày nữa xem sao

 • Trí Hùng
  Trí Hùng
  Địa chỉ: ấp Cổ Cò, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng
  Điện thoại: 09857586xx

  Thuốc chất lượng rất tốt. Uống vào thấy khác hẳn, không thèm hê rô in nữa

 • Nguyễn Thị Hiền
  Nguyễn Thị Hiền
  Địa chỉ: 24 Hùng Vương, TT. Đinh Văn, H. Lâm Hà, T. Lâm Đồng
  Điện thoại: 03780757xx

  Tôi muốn mua thuốc này. Xin hỏi mua ở đâu, cách dùng như thế nào ah? Xin tư vấn giúp tôi

 • Tùng Sapa
  Tùng Sapa
  Địa chỉ: Khu 2, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu
  Điện thoại: 09124554xx

  Mình lái xe du lịch, chuyên chạy đêm sử dụng thuốc phiện đen 7,8 năm nay rồi. Cai nhiều lần mà không được, lần này được chị Thủy hỗ trợ quyết tâm làm lại cuộc đời. Tiền kiếm bao nhiêu cũng đốt hết, khổ vợ khổ con lắm rồi. Tội cho 2 đứa con nhỏ của mình, cha sẽ cố gắng vì 2 con làm lại, cha xin lỗi 2 con. Chị gửi thuốc cho em sớm và hỗ trợ em với chị nhé. Em tin tưởng chị lắm

 • Hồ Văn Mười
  Hồ Văn Mười
  Địa chỉ: 51 Nguyễn Hữu Thọ, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  Điện thoại: 09436158xx

  Trung tâm uy tín, dược sĩ tư vấn nhiệt tình. Tôi đã cai cho con trai thành công, Sẽ giới thiệu cho bạn bè trong hội cựu chiến binh có con đang nghiện để cai. Cảm ơn nhiều

 • Thủy Trần
  Thủy Trần
  Địa chỉ: Thôn Hiếu Lễ, Xã Phước Hậu, Huyện Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận
  Điện thoại: 09437288xx

  Tôi là giáo viên mà ck nghiện đã cai nhiều lần mà không được. Nhiều khi đi làm cứ phải cúi mặt xuống chẳng dám nhìn ai. vừa được chị Thủy tư vấn về thuốc cho rất nhiệt tình, chưa biết thuốc dùng hiệu quả thế nào, nhưng thực sự rất ưng cách phục vụ và hỗ trợ của trung tâm này. Xin chúc trung tâm ngày càng giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.

 • Vũ Đức Nam
  Vũ Đức Nam
  Địa chỉ: Tổ 4, khối 5, TT. Cao Lộc, H. Cao Lộc, T. Lạng Sơn
  Điện thoại: 09737268xx

  Tôi đã tham khảo nhiều nơi. Được biết chỗ này uy tín, nhiều người đã sử dụng và cai thành công nên muốn được tư vấn mua ah. Xin điện cho tôi Nam 09737268xx

 • Huỳnh Thị Bé
  Huỳnh Thị Bé
  Địa chỉ: Tỉnh lộ 941, Ấp Cần Thạnh, X. Cần Đăng, H. Châu Thành, T. An Giang
  Điện thoại: 09846568xx

  2 vợ chồng tôi có con muộn, chỉ có 1 đứa con trai lên thành phố làm việc, chẳng may sa ngã nghiện ngập. Gia đình may mắn được người quen giới thiệu trung tâm. Cháu nhà hiện tại đã cai nghiện được 2 tuần, gia đình vẫn bắt cháu ở nhà để quản lý. Mong sao tai ương này gia đình tôi mau chóng qua đi. Cảm ơn trung tâm nhiều lắm ạ

 • Đỗ Đức Đạt
  Đỗ Đức Đạt
  Địa chỉ: Đường QL55, xã Tân Hà, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận
  Điện thoại: 09781235xx

  Thuốc rất tốt, cắt cơn nhẹ nhàng. Cậu em mình cai nghiện mà không bị vật vã, chỉ khuyên bảo ở nhà mấy ngày là thử que âm tính, giờ đang uống chống tái nghiện, chắc lần này êm rồi

 • Nguyễn Đức Bình
  Nguyễn Đức Bình
  Địa chỉ: xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn
  Điện thoại: 09137358xx

  Thuốc tốt thật, uống cắt cơn rất êm, không bị vật vã

 • Lan Chi
  Lan Chi
  Địa chỉ: Ấp Sa Bình, Xã Long Đức. Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh
  Điện thoại: 09896357xx

  Chị Thủy ơi, chồng em đã thử que test chị gửi âm tính rồi nè chị. Vui quá đi mấtGiới thiệu về heantos4

CHAT ZALO
GỌI ĐIỆN NGAY