DANH MỤC

CAI NGHIỆN HEROIN BẰNG LIỆU TRÌNH THUỐC HEANTOS 4

CAI NGHIỆN HEROIN BẰNG LIỆU TRÌNH THUỐC HEANTOS 4

 

Để giúp cai nghiện Heroin được thành công như mong đợi thì chúng ta nên đi tìm hiểu một chút về nó: 

Heroin là gì? 

 

Heroin là loại ma túy mạnh, gây nghiện nhanh, dạng bột, có màu trắng, được sử dụng qua các đường hít, hút, chích. Heroin hấp thu qua mao mạch hoặc qua máu và nhanh chóng tác động lên hệ thần kinh, chỉ thử dùng một, hai lần dù hút hay hít là có thể gây nghiện. Nếu tiếp tục lạm dụng sẽ trở thành nghiện, khi đã nghiện, người sử dụng nó sẽ bị lệ thuộc. Tuy nhiên, không phải người nào cũng trở nên lệ thuộc ngay, tình trạng lệ thuộc heroin tiến triển dần dần theo thời gian sử dụng. Khi đã lệ thuộc việc kiểm soát thời gian, liều lượng sử dụng và từ bỏ là vô cùng khó khăn. Đa phần khi nghiện heroin, người nghiện thường chuyển sang chích để đạt được độ "phê, khoái" nhanh hơn, sẽ dẫn tới độ dung nạp nghĩa là ngày càng phải liên tục tăng liều, sử dụng liều cao hơn, nhiều hơn về số lượng, số lần để đạt được cảm giác phê sướng mà trước đây cũng đạt được nhưng với liều rất thấp.

Cách nhận biết người sử dụng Heroin 

 

Người sử dụng ma túy thường giấu người thân trong gia đình về hành vi không được chấp nhận của mình, sau đây là những dấu hiệu nhận biết đê có thể phát hiện người đang sử dụng ma túy: 

1. Thay đổi thất thường giờ giấc sinh hoạt, đêm ít ngủ, dậy muộn, ngày ngủ nhiều, da tái, môi thâm, cơ thể hôi hám, ít tắm giặt, ăn mặc luộm thuộm. 

2. Hàng ngày tìm mọi cách ra khỏi nhà vào giờ nhất định, bất kể dù đang rất bận việc cũng tìm mọi lý do, mọi cách để đi. 

3. Thích ở một mình, ít tiếp xúc, tách rời sự quản lý của người thân gia đình, không giao tiếp với người nhà để tìm mua, sử dụng và tận hưởng cơn phê ma túy. 

4. Tính tình thay đổi có lúc hoạt bát, hưng phấn, vui vẻ, cởi mở, thích nghe âm thanh lớn, nói nhiều, tìm chỗ nằm nhắm mắt lim dim, có khi dễ nóng nảy, cáu gắt nhất là bị quấy rầy lúc đang “phê”, sau đó buồn bực, uể oải, ủ rủ, người lừ dừ, mệt mỏi, hay ngáp vặt, chảy nước mắt. 

5. Thường xuyên xin, mượn tiền hay nói dối để xin, mượn tiền nhiều người trong gia đình, do nhu cầu sử dụng ma túy ngày càng nhiều, bán đồ dùng cá nhân và của gia đình, nợ nần nhiều người, hay ăn cắp vặt. 

6. Tâm trạng thường lo lắng, bồn chồn, bỏ việc làm, các sở thích, thú vui vốn có. Hay tụ tập, đi lại, chơi bời với những người không có công ăn việc làm, lười lao động, không học hành, lêu lổng, ham chơi. 

7. Nếu là học sinh thì thường đi muộn, trốn học, lực học giảm sút, ngồi học trong lớp hay lơ đãng, ngủ gà ngủ gật, học hành bê trễ, sa sút. 

8. Có dấu thâm đen, dấu kim tiêm trên các mạch máu ở mu bàn tay, cổ tay, mặt trong khủy tay, mặt trong mắt cá chân, bẹn, ở cổ, kết bạn với người nghiện ma túy. 

9. Mắt lờ đờ, thường xuyên đỏ, con ngươi mắt giãn, da rịn mồ hôi, mặt ửng đỏ, cơ thể, quần áo có mùi khét của bồ đà. 

10. Đi vệ sinh lâu hơn bình thường do tác dụng phụ của thuốc làm khó tiểu, táo bón. 

11. Trong túi quần áo, cặp sách, phòng ở thường có các thứ như: giấy bạc, thuốc lá, kẹo cao su, bật lửa ga, bơm kim tiêm, ống nước cất, gói bột trắng, thuốc bồ đà hay các loại thuốc ngũ thuốc an thần. 

Heroin ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào? 

 

1. Hệ thần kinh: Ngoài tác dụng kích thích thần kinh giai đoạn đầu gây hưng phấn, sảng khoái, sau đó sẽ bị lệ thuộc thuốc…, có thể gây các tai biến như: co giật, đột quị, ảo giác, ảo thính, ảo thị... 

2. Hệ tim mạch: kích thích làm tăng nhịp tim, ảnh hưởng trực tiếp lên tim, gây co thắt mạch vành tạo nên cơn đau thắt ngực, nặng hơn có thể gây nhồi máu cơ tim, gây co mạch làm tăng huyết áp 

3. Hệ hô hấp: kích thích hô hấp gây tăng tần số thở trong thời gian ngắn, sau đó sẽ gây ức chế hô hấp, nhất là khi dùng quá liều, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong, đôi khi ngưng thở đột ngột. Ngoài ra, có thể gây phù phổi cấp, tràn khí màng phổi, viêm tiểu phế quản tắc nghẽn, viêm phổi, lên cơn hen phế quản... 

4. Hệ sinh dục: Người dùng thường lầm tưởng, ma túy sẽ làm tăng khả năng tình dục, thực tế ở người nghiện ma túy khả năng tình dục suy giảm một cách rõ rệt, tình trạng này vẫn tồn tại sau khi ngưng dùng thuốc một thời gian khá lâu. Ở nam giới dùng ma túy trong thời gian dài sẽ bị bất lực, chứng vú to. Còn ở phụ nữ thì bị rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, và vô sinh. 

Cần chuẩn bị những gì để cai nghiện heroin? 

 

Trước khi bắt đầu cai nghiện ma túy, điều quan trọng là bạn nên sắp xếp các công việc cho rõ ràng như sau: 

Tìm một nơi yên tĩnh: 

* Bạn có thể đến nhà người thân hay bạn của mình nơi mà không cho phép bạn hút hay chích ma túy. 

* Bạn có thể ở nhà nhưng phải tự nhắc nhở với chính bạn là bạn sẽ không hút hay chích ma túy nữa. Bạn có thể đổi số điện thoại để tránh bạn bè tìm kiếm, đổi số điện thoại chỉ là tạm thời mà thôi. 

* Bạn phải quyết tâm là không để ma túy trong nhà trong thời gian bạn đang cai. 

* Trong khi bạn đang muốn cai ma túy mà chung quanh ai cũng dùng thì việc bạn cai lại càng khó hơn. Bạn nên nghe theo những lời khuyên trên để tránh xa những bạn bè hay những nơi làn bạn dễ bị dùng ma túy trở lại. Nhờ sự giúp đỡ của người thân và bạn bè chung quanh: 

* Bạn phải tìm đúng người giúp bạn trong việc cai nghiện ma túy, người này sẽ giúp đỡ bạn, dành thời gian chăm sóc và giúp bạn vượt qua những khó khăn trong lúc bạn đang cai, có sổ điện thoại và địa chỉ để liên lạc bất cứ lúc nào bạn cần. 

* Bạn nên tránh những người thường cung cấp ma túy và bạn không nên gặp những người bạn thích trong thời gian cai. 

* Trước khi bắt đầu cai, bạn hãy ghi danh sách (địa chỉ, số điện thoại) của những người có thể giúp đỡ bạn 

– Người này có thể là cha, mẹ, dì, các bà con thân thuộc hay những người bạn thân. 

* Một số người bạn tốt, một bác sĩ hay một nhân viên xã hội là những người có thể giúp bạn rất nhiều trong thời gian cai. Nếu cần thiết bạn nên nhờ một người nào đó giúp bạn trả lời điện thoại hoặc mở cửa để được rảnh rỗi và không bị làm phiền. Gặp các nhân viên cố vấn về ma túy: 

* Bạn nên nhớ rằng đi gặp các nhân viên cố vấn trong thời gian cai là: 

- Nhằm giúp bạn trải qua thời gian cai dễ dàng hơn. - Và suy nghĩ lại những gì bạn muốn làm sau khi cai xong. 

* Bạn nên nhớ trong thời gian bạn đang cai, cơ thể bạn không dược khỏe, tinh thần của bạn dễ bị chi phối khiến bạn hay suy nghĩ vẩn vơ. 

* Khi đi gặp các nhân viên cố vấn bạn chỉ nên chú trọng vào việc bạn đang cai mà thôi, bạn không nên suy nghĩ về những lý do dẫn bạn đến việc dùng ma túy. Những chuyện đó có thể bàn lại với những nhân viên cố vấn sau khi cai. 

* Nhiều khi bạn nghĩ là bạn không cần ai để cố vấn hay giúp đỡ bạn trong thời gian cai, nếu làm như vậy việc cai ma túy của bạn lại càng khó khăn hơn. Tốt nhất là bạn nên nói chuyện với bác sĩ gia đình hay các nhân viên cố vấn sau khi cai xong. 

 

Sau cai nghiện cần làm gì để không quay lại sử dụng heroin? 

 

Thời gian sau khi cắt cơn cai nghiện là thời gian rất quan trọng, thời gian này tuy bạn không còn những cơn vật vã nhưng tỉ lệ thèm nhớ ma túy vẫn rất cao. 

Để tránh tình trạng không kiểm soát được bản thân thì bạn nên thực hiện các phương pháp sau: Tránh xa môi trường có ma túy, không giao du với bạn bè đã từng sử dụng ma túy. Hạn chế các chất kích thích như rượu, bia… 

Chơi thể thao, trở lại các công việc hàng ngày để tránh có thời gian nhàn rỗi. Sử dụng thuốc chống tái nghiện (Natrexone 50mg) để tao rào cản không sử dụng lại ma túy.

20 ĐÁNH GIÁ

 • Lan Trần
  Lan Trần
  Địa chỉ: Khu 4, Phường Vàng Danh, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
  Điện thoại: 03665478xx

  Chị Dược sĩ hỗ trợ rất tốt, chồng em đã cai được nghiện. Có dịp nhất định sẽ qua thăm trung tâm để cảm ơn ah

 • Vũ Đức Nam
  Vũ Đức Nam
  Địa chỉ: Tổ 4, khối 5, TT. Cao Lộc, H. Cao Lộc, T. Lạng Sơn
  Điện thoại: 09737268xx

  Tôi đã tham khảo nhiều nơi. Được biết chỗ này uy tín, nhiều người đã sử dụng và cai thành công nên muốn được tư vấn mua ah. Xin điện cho tôi Nam 09737268xx

 • Trần Thị Vui
  Trần Thị Vui
  Địa chỉ: Phố Nỉ, xã Trung Giã, H. Sóc Sơn, TP. Hà Nội
  Điện thoại: 09735758xx

  Tôi được chị đồng nghiệp giới thiệu Chị Thủy trung tâm Heantos 4 này. Tôi muốn mua thuốc về cai nghiện heroin cho chồng. Tư vấn giúp tôi với Trần Thị Vui 09735758xx

 • Đặng Thị Hồng
  Đặng Thị Hồng
  Địa chỉ: Xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang
  Điện thoại: 09885647xx

  Nghe người quen giới thiệu chỗ này uy tín. Xin tư vấn giúp em với, chồng em nghiện 5 năm rồi, em tên hồng 09885647xx

 • Đặng Đức
  Đặng Đức
  Địa chỉ: thôn 5, xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội
  Điện thoại: 09685356xx

  Biết ơn trung tâm và chị Thủy nhiều lắm ah

 • Tô Ngọc Lan
  Tô Ngọc Lan
  Địa chỉ: 46 Nguyễn Trung Trực, KP 4, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, T. Kiên Giang
  Điện thoại: 09018468xx

  Anh xã ngày thứ 2 bị tiêu chảy, ngày thứ 3 buồn nôn chút. May có Dược sĩ của trung tâm hỗ trợ đồng hành nên mình cũng đỡ lo. Giờ anh ấy khỏe nhiều rồi, đã test que âm tính, và đang chờ thuốc chống tái của trung tâm gửi tới. Khi nào uống chống tái em sẽ phản hồi tiếp ah

 • Nguyễn Bảo Nam
  Nguyễn Bảo Nam
  Địa chỉ: Phố Thanh Xuyên, Xã Trung Thành, Thị xã Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên
  Điện thoại: 09855632xx

  Tôi đã cai đi cai lại nhiều lần rồi, mà vẫn còn thấy ớn. Mỗi lần cai là một lần vật vã, mà chưa thành công được lần nào, cứ uống thuốc vào là nôn ra. Thuốc này vợ tôi mua cho bắt dùng. Dùng được 4 ngày nay rồi mà khỏe re, cũng không có cảm giác thèm cỏ Mỹ tí nào cả. Thuốc tốt thật

 • Trần Văn Vệ
  Trần Văn Vệ
  Địa chỉ: Khối 1, Thị trấn Yên Thành, Huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An
  Điện thoại: 09137658xx

  Thuốc rất tốt, uống mệt 2 ngày đầu, ngày thứ 3 khỏe hẳn. Mình hôm qua test que âm tính rồi, mừng quá. Mai uống thuốc chống tái nghiện nữa là ổn áp. Cảm ơn Chị Thủy và em Hải bên trung tâm Heantos 4 nhiều nhiều ah

 • Đoàn Thị Thùy
  Đoàn Thị Thùy
  Địa chỉ: Tổ dân phố Hương, Thị trấn Tân An, Huyện Yên Dũng, Tỉnh Bắc Giang
  Điện thoại: 09437628xx

  Trung tâm hỗ trợ rất nhiệt tình, thuốc tác dụng nhanh. Con trai tôi cai nghiện không vật vã, trước khi lên cơn tôi lại cho uống thuốc. Thời gian khác cháu vẫn tỉnh táo. Cảm ơn cháu Thủy đã tư vấn cho cô chu đáo, có dịp cô sẽ gặp cháu để cảm ơn

 • Lê văn Bình
  Lê văn Bình
  Địa chỉ: 99 đường Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 09196358xx

  Tôi muốn mua về tự cai ở nhà. Xin hãy tư vấn giúp tôi. Cảm ơn nhiều lắm ah

 • Huỳnh Thị Bé
  Huỳnh Thị Bé
  Địa chỉ: Tỉnh lộ 941, Ấp Cần Thạnh, X. Cần Đăng, H. Châu Thành, T. An Giang
  Điện thoại: 09846568xx

  2 vợ chồng tôi có con muộn, chỉ có 1 đứa con trai lên thành phố làm việc, chẳng may sa ngã nghiện ngập. Gia đình may mắn được người quen giới thiệu trung tâm. Cháu nhà hiện tại đã cai nghiện được 2 tuần, gia đình vẫn bắt cháu ở nhà để quản lý. Mong sao tai ương này gia đình tôi mau chóng qua đi. Cảm ơn trung tâm nhiều lắm ạ

 • Phạm Tùng
  Phạm Tùng
  Địa chỉ: thôn 7, Xã Thọ Dân, Huyệ Triệu Sơn, Tỉnh Thanh Hóa
  Điện thoại: 09018366xx

  Trung tâm này uy tín, hỗ trợ nhiệt tình, hài lòng

 • Trí Hùng
  Trí Hùng
  Địa chỉ: ấp Cổ Cò, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng
  Điện thoại: 09857586xx

  Thuốc chất lượng rất tốt. Uống vào thấy khác hẳn, không thèm hê rô in nữa

 • Đỗ Đức Đạt
  Đỗ Đức Đạt
  Địa chỉ: Đường QL55, xã Tân Hà, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận
  Điện thoại: 09781235xx

  Thuốc rất tốt, cắt cơn nhẹ nhàng. Cậu em mình cai nghiện mà không bị vật vã, chỉ khuyên bảo ở nhà mấy ngày là thử que âm tính, giờ đang uống chống tái nghiện, chắc lần này êm rồi

 • Nguyễn Thị Hiền
  Nguyễn Thị Hiền
  Địa chỉ: 24 Hùng Vương, TT. Đinh Văn, H. Lâm Hà, T. Lâm Đồng
  Điện thoại: 03780757xx

  Tôi muốn mua thuốc này. Xin hỏi mua ở đâu, cách dùng như thế nào ah? Xin tư vấn giúp tôi

 • Nhựt Trung
  Nhựt Trung
  Địa chỉ: Đường QL22B, ấp Tân Đông 1, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh
  Điện thoại: 03786579xx

  Tôi mua thuốc về cho con trai tôi cai nghiện, được người quen giới thiệu. Xin hãy gửi thuốc giúp tôi, tôi là Nhựt trung nhé

 • Thủy Trần
  Thủy Trần
  Địa chỉ: Thôn Hiếu Lễ, Xã Phước Hậu, Huyện Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận
  Điện thoại: 09437288xx

  Tôi là giáo viên mà ck nghiện đã cai nhiều lần mà không được. Nhiều khi đi làm cứ phải cúi mặt xuống chẳng dám nhìn ai. vừa được chị Thủy tư vấn về thuốc cho rất nhiệt tình, chưa biết thuốc dùng hiệu quả thế nào, nhưng thực sự rất ưng cách phục vụ và hỗ trợ của trung tâm này. Xin chúc trung tâm ngày càng giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.

 • Nguyễn Thị Thùy
  Nguyễn Thị Thùy
  Địa chỉ: Thị Trấn Văn Giang, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên
  Điện thoại: 09335241xx

  Thuốc gửi rất nhanh, hỗ trợ nhiệt tình, mình không ngờ mua thuốc mà được hỗ trợ nhiệt tình tới vậy. Gia đình mình rất yên tâm sử dụng. Chồng mình uống được 4 liều thuốc rồi, thấy không vật vã gì cả

 • Hồ Văn Mười
  Hồ Văn Mười
  Địa chỉ: 51 Nguyễn Hữu Thọ, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  Điện thoại: 09436158xx

  Trung tâm uy tín, dược sĩ tư vấn nhiệt tình. Tôi đã cai cho con trai thành công, Sẽ giới thiệu cho bạn bè trong hội cựu chiến binh có con đang nghiện để cai. Cảm ơn nhiều

 • Vũ Minh Đức
  Vũ Minh Đức
  Địa chỉ: 9A Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP. HCM
  Điện thoại: 03899516xx

  Thuốc tốt lắm. Cảm ơn trung tâm rất nhiệt tình hỗ trợ. Em đã cai về âm tính và uống thuốc chống tái nghiện được 2 tuần rồi. Giờ thấy người tỉnh táo và khỏe. Biết ơn trung tâm nhiều lắm ah, từ giờ em cố gắng làm lại từ đầu để bù đắp cho vợ con những nợ nần mà em gây raCHAT ZALO
GỌI ĐIỆN NGAY